Khóa cửa vân tay là dòng khóa sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để bảo mật cho nhà ở, văn phòng, công xưởng, sử dụng khóa cửa vân tay mang lại nhiều ưu điểm và các tiện ích khác nhau. Vậy khóa cửa vân tay có đặc điểm nổi bật gì, khóa cửa vân tay chạy bằng gì, ưu điểm cũng như hạn chế của nguồn năng lượng vận hàng khóa cửa vân tay hiện nay?

1. Khóa cửa vân tay chạy bằng gì?

Khóa cửa vân tay trước tiên nó là một loại khóa điện tử chính vì thế khóa cửa vân tay chạy bằng gì? Chắc chắn câu trả lời đó chính là điện năng. Nguồn điện này được lấy từ 4 hoặc 8 cục pin AA. Thời gian sử dụng loại pin này kéo dài có thể từ 8 đến 15 tháng tùy theo từng hãng khóa vân tay nên khách hàng có thể lưu ý tìm hiểu.

khoa-cua-van-tay-chay-bang-gi

2. Ưu điểm của việc sử dụng pin đối với khóa cửa vân tay

Ưu điểm của việc sử dụng nguồn năng lượng đó là gì chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc. Dưới đây chúng tôi có thể nêu một số các ưu điểm cụ thể của nguồn năng lượng vận hành khóa cửa vân tay như sau:

khoa-cua-van-tay-chay-bang-gi-01

Khóa cửa vân tay sử dụng pin ít tốn kém

Thông thường với 4 cục pin AA 1,5V thì một gia đình 4 đến 5 người có thể sử dụng thường xuyên khóa vân tay trong thời gian kéo dài từ 8 đến 15 tháng. Giá 1 cục pin có thể dao động từ 20.000 đồng đến 100 nghìn đồng như vậy mức chi phí để khóa vân tay hoạt động khá thấp và tiết kiệm.

Khóa vân tay sử dụng pin vô cùng tiện ích

Bạn lo lắng khóa cửa vân tay chạy bằng gì? Chạy bằng pin có xảy ra sự cố không? Điều đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các hệ thống khóa cửa vân tay hiện đại đều có hệ thông báo hết pin bằng hình ảnh hoặc âm thanh trước khi hết pin từ 5 đến 7 ngày để khách hàng có thể chủ động.

khoa-cua-van-tay-chay-bang-gi-02

Ngoài ra khóa vân tay còn có 2 đầu sạc pin phụ từ bên ngoài để đề phòng trường hợp hết pin vẫn có thể dễ dàng mở khóa. Ngoài ra, việc thay lắp pin cho khóa vân tay cũng vô cùng đơn giản khách hàng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần nhờ đến các chuyên gia kĩ thuật.

3. Hạn chế của việc khóa vân tay chạy bằng pin

Khóa cửa vân tay chạy bằng gì? Chạy bằng pin có tồn tại những hạn chế như thế nào? Tuy hạn chế không nhiều nhưng khách hàng cũng có thể lưu ý một số điểm sau:

khoa-cua-van-tay-chay-bang-gi-03

Khóa sử dụng pin chi phí cao hơn mức khóa cơ thông thường. Thêm nữa, nếu khi pin hết, người sử dụng không để ý đến cảnh báo có thể dẫn đến các sự cố không đáng có vì thế khách hàng cần cẩn thận lưu ý trong quá trình sử dụng.

Trên đây chúng ta cũng đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Khóa cửa vân tay chạy bằng gì? Nguồn Pin sử dụng cho khóa vân tay có các ưu điểm và hạn chế ra sao. Hy vọng với những tiện ích cả về tính năng, độ an toàn cũng như năng lượng hoạt động khóa cửa vân tay sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho khách hàng.