Thời đại 4.0 nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại ngày càng phổ biến, đặc biệt là khóa cửa điện tử. Có nên dùng khóa cửa điện tử hay không đang là vấn đề khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, đừng lo lắng chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này qua bài viết sau.

1, Khóa điện tử là gì? 

Khóa cửa điện tử là gì, có nên dùng khóa cửa điện tử hay không, khóa điện tử có tác dụng gì, … đó là hàng loại câu hỏi của khách hàng mà chúng tôi gặp phải. Đầu tiên để hiểu được về khóa điện tử bạn cần nắm được khóa điện tử là gì?

Tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia

Khoá cửa điện tử là loại khoá đang được sử dụng phổ biến đã và đang dần thay thế cho khóa cửa truyền thống. Khóa được thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với thiết kế cho mọi ngôi nhà, căn hộ chung cư, biệt thự hay khách sạn.

Với những tính năng vô cùng ưu việt đảm bảo sự tiện lợi, an toàn, chống trộm hiệu quả được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.
Ban đầu khóa điện tử ra đời chỉ với mục đích vô cùng đơn giản đó là giúp cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho khóa cửa gia đình mình thay vì sử dụng mãi 1 loại khóa truyền thông nhạt nhẽo và nhiều hạn chế.

Tuy nhiên với thiết kế đẹp, sang trọng, tính năng thông minh tiện lợi, khóa cửa điện tử được nhiều người sử dụng và đóng vị trí quan trọng hơn hẳn so với khóa thường.Vậy theo bạn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không?

2, Có nên sử dụng khóa cửa điện tử hay không?

Việc có nên dùng khóa cửa điện tử hay không phụ thuộc nhiều vào những tiện ích mà khóa cửa điện tử mang lại. Theo góc nhìn khách quan của chuyên gia chúng tôi khẳng định “ NÊN” sử dụng khóa điện tử thay cho khóa cơ thông thường bởi mang nhiều ưu điểm sau đây:

Tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia-1

Cách mở khóa thông minh của khóa cửa điện tử

Nếu như với các loại khóa thông thường thì bạn cần có chìa để mở khóa theo cách truyền thông cơ học, thì với khóa cửa thông minh thì khác. Bạn có thể mở cửa dưới các dạng vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, chuông cửa có hình, bluetooth, wifi… 

Tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia-2

Những cách mở cửa trên đây giúp an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn mà không phải lo lắng rằng ai sẽ phá ổ khóa hoặc nhặt được chìa khóa. Đây cũng tính năng nổi trội của khóa điện tử chứng minh việc có nên dùng khóa cửa điện tử hay không, chắc chắn nên dùng rồi.

Tự động đóng mở cửa của khóa cửa điện tử

Khoá cửa điện tử hiện nay được sử dụng nhiều trong các khu chung cư cao cấp, khách sạn (thường gọi là khóa từ khách sạn) và cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình.

Tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia-4

Bởi với tính năng vượt trội, an toàn khóa, khi bạn vô tình có việc gấp đi ra bạn ngoài mà quên không khóa cửa thì cửa sẽ tự động đóng khóa sau 0,5S. 

Đồng thời khi có nhiệt độ trong nhà, văn phòng, khách sạn tăng lên đột ngột thì cửa sẽ tự động mở để bạn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mang nhiều tính năng ưu việt của khóa điện tử

Có nên dùng khóa cửa điện tử hay không, chắc chắn rồi. Ngoài các tính năng mở đóng cửa thông minh thì khóa cửa điện tử còn có tính năng an ninh rất cao. Nếu như khóa thường luôn phải dùng chìa khóa thì khóa điện tử thiết kế chốt hãm kín sâu nên việc phá mã khóa là không thể.

Tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia-5

Đồng thời còn có tính năng chống trộm, cháy nổ bằng việc phát ra âm báo động cho chủ nhà để có cách xử lý nhanh nhất.

Sử dụng khóa điện tử dễ dàng

Khóa thông thường bạn phải mở đúng bằng chìa khóa, đúng chiều của chìa thì mới có thể mở được của, tóm lại rất nhiều thao tác, khi không may rơi mất chìa thì bạn phải gọi thợ đến sửa chữa. Còn với khóa điện tử thì đã lưu trữ vân tay bạn vào bộ nhớ, thẻ từ, mã số… khiến việc mở khóa trở lên dễ dàng.

Những chia sẻ về bài viết tư vấn có nên dùng khóa cửa điện tử hay không theo ý kiến chuyên gia, chúng hy vọng giúp quý khách hàng có thêm kiến thức về khóa điện tử và có cái nhìn đúng đắn trong việc sử dụng khóa thông minh để đảm bảo an toàn cho gia đình.