Khóa cửa điện tử đang là sản phẩm công nghệ đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt, hiện đại. Vậy ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử là gì? censmart.vn chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Ưu điểm của khóa cửa điện tử là gì?

Khi bạn có nhu cầu muốn lắp đặt khóa cửa điện tử cho gia đình, thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử chung và của từng loại khóa cửa khác nhau để có thể chọn được sản phẩm ưng ý, sau đây là những ưu điểm của khóa điện tử:

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử - censmart.vn

  • Tính tiện lợi của khóa cửa điện tử

Khóa điện tử thì có nhiều cách mở cửa khác nhau như: vân tay, thẻ từ, mã số… nên việc mở cửa trở lên vô cùng dễ dàng. Tính năng này giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa bên mình, không sợ mất chìa khóa sẽ không vào được nhà nữa. 
Các thao tác mở cửa rất nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian, đồng thời khi bạn vội không có thời gian đóng cửa thì cửa sẽ tự động đóng lại để bảo vệ ngôi nhà bạn. Đây là tính năng ưu việt mà khi ai đó có hỏi ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử mà bạn không nói đến thì hẳn là một thiếu sót.

  • An toàn, bảo mật cao 

Người dùng có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa để quản lí an ninh tốt hơn, vân tay ở khóa cửa điện tử rất khó làm giả, tránh trường hợp các trường hợp lấy vân tay mờ của chủ nhà để mở cửa.

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử - censmart.vn-2


Được cấu tạo rất chắc chắn gồm 5 chốt thay vì 2 chốt như các loại khoá thông thường, lỗ khóa được thay bằng đầu đọc sinh trắc học hoặc một bộ phận phát hiện điện thoại thông minh nên sẽ không có hiện tượng cạy phá. Hơn thế nữa khi có hành động mạnh hay hiện tượng cạy phá hoặc báo động thì khóa sẽ phát ra âm thanh báo động chính vì vậy độ an toàn được tăng cường rất nhiều.

  • Tính thẫm mỹ cao của khóa điện tử

Được sản xuất từ những công nghệ hiện đại, lắp ráp từ những linh kiện chất lượng cao tao nên những chiếc khóa cửa sang trọng, đẳng cấp, mẫu mã đẹp, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  • Kiểm soát chặt chẽ ra vào cửa

Nhắc đến ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử không thể không nhắc tới tính năng kiểm soát chặt chẽ cửa ra vào của khóa thông minh.

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử - censmart.vn-3


Khóa cửa thông minh sẽ cho phép bạn truy cập đầy đủ thông tin người ra vào cửa chính xác về thời gian, ngày, giờ để bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động diễn ở ngôi nhà của mình.
Ngoài việc kiểm soát thông tin người ra vào cửa, bạn có thể quyết định ai là người có thể mở cửa nhà của mình trong khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho việc ra vào của các thành viên trong gia đình không còn là trở ngại khi không có chìa khóa hoặc thẻ từ.

  • Tính năng dễ sử dụng của khóa điện tử

Theo suy nghĩ của nhiều người, thiết bị công nghệ thường sử dụng rất phức tạp và khó khăn, ai thông thạo về công nghệ thì mới có thể sử dụng nhanh được. 
Tuy nhiên ưu điểm của khóa điện tử lại giúp người dùng rất dễ sử dụng với các thao tác cực kì đơn giản. Bạn có thể nắm được các bước sử dụng trong thời gian ngắn, việc mở đóng cửa trở lên dễ dàng giúp ban tiết kiệm nhiều thời gian.

Nhược điểm của khóa điện tử thông minh là gì?

Khi nhắc đến ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử thì phần nhược điểm lại được người sử dụng rất quan tâm đến. Khóa điện tử có rất nhiều tính năng ưu việt, hiện đại tiện lợi cho người tiêu dùng nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm sau:

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử - censmart.vn-1

  • Nhược điểm khó lắp đặt

Khóa điện tử được lắp đặt rất kì công, nếu không có kinh nghiệm thì không thể tự lắp đặt được mà cần phải có kĩ thuật tay nghề trong lĩnh vực lắp đặt thì cửa mới hoạt động. Chúng ta nên để nhân viên kỹ thuật lắp đặt để tránh hỏng hóc.

  • Khóa điện tử thường có chi phí cao

Một nhược điểm vô cùng quan ngại đối với người tiêu dùng đó là giá khóa cửa thông minh thường cao hơn khóa thường rất nhiều. Những loại khóa cao cấp có thể lên đến mấy chục triệu thì thường không phù hợp với đông đảo người tiêu dùng.

Ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử - censmart.vn-5

  • Khó nhận biết ra sản phẩm chính hãng

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều các loại khóa cửa chất lượng kém. Do vậy khi đi mua chúng ta cần cẩn trọng lựa chọn địa chỉ mua quy tín. Đây cũng là điều cần lưu ý mỗi khi đề cập tới cấn đề ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử.

Qua bài viết về ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử, hy vọng giúp các bạn độc giả có thể có thêm kiến thức về ưu và nhược điểm của khóa điện tử và mua được sản phẩm khóa điện tử chất lượng cao để bảo vệ an toàn gia đình mình.