Tính năng cảnh báo người dùng khi gần hết pin là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng khóa cửa thông minh Kaadas nói riêng và hầu hết các sản phẩm khóa điện tử nói chung, tuy nhiên để tránh bỡ ngỡ khi khóa thông báo tình trạng này. Chúng ta nên tìm hiểu qua và trang bị những kiến thức xử lý cần thiết khi khóa cửa thông minh Kaadas báo hết pin.

Đặc điểm pin – năng lượng sử dụng của khóa Kaadas

Trong thực tế hầu hết các dòng khóa thông minh đều sử dụng năng lượng từ pin cho vận hành. Đó có thể là khóa vân tay, khóa thẻ điện từ,… Với năng lượng được dự trữ sẵn, việc sử dụng lắp đặt sẽ tiện lợi hơn. Tuy nhiên, một điều ai cũng rõ đó là pin không được dự trữ vô hạn.

can-phai-lam-gi-khi-khoa-cua-thong-minh-kaadas-bao-het-pin

Thông thường, đối với dòng khóa cửa thông minh Kaadas, pin dự trữ có thể dùng trung bình trong 18 tháng. Đây là khoảng thời gian tương đối và không lo vấn đề hết pin đột ngột. Bởi dòng khóa cửa vân tay của Đức này luôn được đảm bảo về chất lượng và an toàn.

Với tuổi thọ pin kéo dài như vậy, trong khoảng hơn 1 năm chúng ta sẽ không phải lo lắng vấn đề cạn pin. Tuy nhiên, đến khoảng năm rưỡi là lúc có thể khóa cửa thông minh Kaadas báo hết pin bất cứ thời điểm nào. Đây cũng là lúc bạn phải có phương án xử lý phù hợp để tránh gián đoạn đến sinh hoạt và an toàn của ngôi nhà.

can-phai-lam-gi-khi-khoa-cua-thong-minh-kaadas-bao-het-pin-02

Làm gì khi khóa cửa thông minh Kaadas báo hết pin?

Sẽ có người lo lắng vấn đề khóa thông minh hết pin nhưng không biết. Trong thực tế, điều đó không xảy ra nếu bạn dùng sản phẩm của Kaadas. Bởi lẽ, đến thời điểm pin gần cạn, khóa sẽ có chức năng tự động cảnh báo để bạn biết. Và như vậy sẽ có được phương án xử lý kịp thời.

can-phai-lam-gi-khi-khoa-cua-thong-minh-kaadas-bao-het-pin-01

Tín hiệu khóa cửa thông minh Kaadas báo hết pin thường là đèn led bật sáng kèm theo tiếng bíp liên tục. Đây là lúc bạn cần cân nhắc đến phương án khôi phục năng lượng cho pin của khóa. Tuyệt đối không để pin cạn kiệt hoàn toàn vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khóa. Trong một số trường hợp nghiêm trọng do không nạp pin kịp còn thế làm hư hỏng linh kiện bên trong khóa.

Có 2 phương án xử lý khi khóa cửa thông minh Kaadas báo hết pin. Đó là:

  • Sạc pin
  • Thay pin mới

Tùy từng dòng khóa mà phương án khắc phục có thể được điều chỉnh thay đổi. Tuy nhiên, nếu khóa cửa vân tay đã báo hiệu liên hồi về tình trạng pin. Bạn nên tháo ngay pin ra để tránh hiện tượng hư hỏng do pin. Sau đó liên hệ đến phụ trách kỹ thuật của Kaadas để được hỗ trợ thay pin hoặc sạc pin.

Cho mọi câu hỏi về vấn đề pin của khóa Kaadas. Quý khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn hỗ trợ tại: 03.9889.8783. Rất hân hạnh được tiếp đón – phục vụ!