Xu hướng chọn một dòng khóa thông minh như khóa cửa vân tay đang được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, bởi vì là dòng sản phẩm công nghệ mới du nhập về thị trường. Do đó các thông tin về sản phẩm khá hạn chế, khách hàng mặc dù quan tâm nhưng trước khi đi đến quyết định vẫn còn rất nhiều băn khoăn liệu có nên lắp khóa cửa vân tay cho cửa kính hay không?

Ưu điểm khi sử dụng khóa cửa vân tay với cửa kính

Cũng như khi lắp đặt trên các chất liệu khác nhau. Như lắp khóa cửa vân tay cho cửa gỗ mỏng, cửa nhôm hay cửa sắt,… Việc lựa chọn lắp khóa cửa vân tay với cửa kính cũng mang đến nhiều ưu điểm. Mang đến nhiều tiện nghi trong quá trình sử dụng với:

co-nen-lap-khoa-cua-van-tay-cho-cua-kinh-hay-khong

 • Không cần sử dụng chìa để mở, khóa
 • Tự động khóa khi có người ra ngoài
 • Bảo mật 2 lớp, tự động báo hiệu khi có dấu hiệu đột nhập
 • Cảnh báo cháy nổ khi nhận diện nguy cơ
 • Nhận diện mở cửa tiện lợi với nhiều hình thức: vân tay, mật mã, thẻ từ, bluetooth kết nối smartphone,…
 • Lắp đặt khóa cửa vân tay đơn giản, dễ dàng
 •  Thay đổi dữ liệu trong khóa đơn giản, tiện lợi
 • Sử dụng trung bình 1 năm với năng lượng cung cấp từ pin. Khi gần hết pin chỉ cần thay pin mới để sử dụng tiếp.

Có thể nhận định rằng, những ưu điểm của khóa cửa vân tay không ảnh hưởng từ chất liệu cửa mà chúng ta lắp đặt. Do đó, dù bạn sử dụng dòng khóa thông minh này cho loại cửa nào. Hầu hết chúng đều cho chúng ta thừa hưởng những ưu điểm về tính năng sử dụng. 

co-nen-lap-khoa-cua-van-tay-cho-cua-kinh-hay-khong-01

Tuy nhiên, để đánh giá liệu có nên lắp đặt khóa cửa vân tay cho cửa kính không. Chúng ta cần đánh giá sự phù hợp cũng như những yêu cầu cơ bản để lắp đặt khóa.

Có nên lắp khóa cửa vân tay cho cửa kính không?

Khóa cửa vân tay hoàn toàn có thể lắp đặt cho cửa kính. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cửa kính thì đều có thể lắp đặt khóa cửa vân tay. Để có thể lựa chọn loại thiết bị này, chúng ta cần đảm bảo các yêu cầu về:

co-nen-lap-khoa-cua-van-tay-cho-cua-kinh-hay-khong-02

 • Chất liệu kính sử dụng: kính cường lực
 • Độ dày cửa kính: tối thiểu 3,5cm
 • Vị trí lắp đặt: chính giữa cửa ra vào, hoặc bên cạnh, mép tường

Thông thường, việc chọn ổ khóa nên cân nhắc từ khi đang bắt đầu lên kế hoạch thiết kế nội thất. Có như vậy chúng ta sẽ có được điều chỉnh phù hợp cho yêu cầu về khóa. Còn khi đã lắp đặt thi công xong rồi. Việc lựa chọn khóa sẽ bị hạn chế lại. Thậm chí là vô cùng khó để chọn được một mẫu khóa cửa vân tay phù hợp.

Để có thêm chia sẻ hỗ trợ từ chuyên gia về khóa cửa thông minh, khóa điện tử cho cửa kính,… các loại. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật: 03.9889.8783 - Mọi băn khoăn như có nên lắp khóa cửa vân tay cho cửa kính không? Hay lắp khóa cửa thông minh có phù hợp cho người cao tuổi? … Kỹ thuật viên trong nghề sẽ có đáp án chính xác và nhanh chóng cho quý khách. Trân trọng!