Hiện nay trên thị trường, khóa điện tử vân tay đang rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng thay thế các loại khóa cơ thông thường. Một số khách hàng đang chưa hiểu hết các tinh năng mở khóa như: vân tay, thẻ từ, chìa cơ, mật khẩu. Oử bài viết dưới đây, Censmart xin hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng 4 tính năng thông thường trên cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

1. Mở khóa bằng vân tay:
Đây là cách mở khóa được nhìu người sử dụng nhất trong quá trình sử dụng khóa thông minh điện tử. Bởi nó tiết kiệm thời gian chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký khi cài đặt khóa điện tử vân tay là cửa đã tự động mở ra. Công nghệ mở khóa bằng vân tay dựa vào cơ chế sinh trắc học : 2 cá thể con người khác nhau không thể có dấu vân tay y hệt nhau, do đó việc sử dụng vân tay để mở khóa có độ bảo mật cực kỳ cao.

Với một số trường hợp tay bị ướt hay bị vấn đề bong tróc da khiến vân tay bị mờ, vân tay của trẻ con, người già cũng khó để mở, vì vậy bạn nên sử dụng các loại khóa có công nghệ vân tay cao như kaadas sử dụng công nghệ vân tay FPC, hoặc samsung, viro, thì việc mở khóa cực kỳ đơn giản và độ bảo mật cao.

Hướng dẫn cài đặt vân tay cho khóa thông minh:
+ Lấy vân tau của chủ nhà:

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm

- Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

- Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.

+ Đăng ký dấu vân tay thành viên:
Nếu bạn muốn tìm hiểu đầy đủ nhất vấn đề hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử vân tay thì chắc chắn đăng ký vân tay thành viên cũng rất quan trọng, bởi không chỉ mình chủ nhà dùng mà còn các thành viên trong gia đình nữa.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay chi tiết, đúng cách nhất-6

Đối với các vân tay thành viên để cài đặt khóa vân tay, chúng ta cũng làm theo các bước tương tự như trên khi được sự đồng ý của chủ. Trong trường hợp thuê giúp việc theo giờ, nhân viên tạm thời… có thể đăng ký mã vân tay tạm thời.

- Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

- Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

- Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

- Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

- Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.


2. Mở cửa bằng thẻ từ:

Với các căn hộ chung cư, khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng thường sử dụng chủ yếu là thẻ từ bởi việc cài đặt khóa cửa điện tử vân tay bằng thẻ từ được số lượng thẻ nhiều lên tới 300 thẻ vì vậy có thể chia sẻ đủ cho khách hàng.

Bạn không cần mang gì ngoài thẻ từ, đưa thẻ lên phần quẹt của khóa cửa sẽ tự động mở ra chóng nháy mắt. Mở khóa bằng thẻ từ có tính bảo mật cao khớp với chìa khóa đảm bảo kẻ gian không thể sao chép thẻ để vào nhà.

3. Mở cửa bằng mật mã

Khóa cửa điện tử thông minh vân tay còn được mở bằng mật mã. Chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số. Tuy nhiên, sau những số chính đó, mọi người có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn tự động mở.

Làm cách nào để sử dụng mật khẩu ảo của Khóa:

Theo nghiên cứu, số và chữ cái không giống nhau mà hầu hết mọi người có thể nhớ trong một thời gian ngắn là 7 chữ số. Thật không may, cứ là khóa thông minh có chức năng nhập mật khẩu, độ dài của mật khẩu thường là 4 – 6 chữ số. Có rất ít khóa thông minh có thể đặt nhiều hơn 6 mật khẩu. Nếu mật khẩu quá dài thì đó cũng là một vấn đề đối với bộ nhớ của khóa.

Nói cách khác, người lạ dễ dàng nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy mật khẩu của bạn. Mặc dù có thể cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng cũng rắc rối hơn vì bạn rất dễ quên mật khẩu theo thời gian. Do đó, việc tăng độ dài của mật khẩu cũng có thể cải thiện bảo mật và “mật khẩu ảo” được sinh ra để tăng độ dài của mật khẩu.

Như đã đề cập ở trên, rất dễ bị xem trộm nếu mà không thay đổi mật khẩu. Nếu bạn thay đổi mật khẩu dài, bạn có thể không nhớ mật khẩu, nhưng nếu bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên, bạn sẽ không nhớ mật khẩu. Bạn có thể dễ dàng vượt qua những bất tiện này dễ dàng bằng chức năng “Mật khẩu ảo”: bạn có thể thêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác, miễn là toàn bộ chuỗi có mật khẩu chính xác hoàn chỉnh và liền mạch bạn có thể dễ dàng mở được khóa.

Thêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác có thể tăng chiều dài tổng thể của mật khẩu đầu vào và sẽ cho phép một số lượng lớn người nhớ mật khẩu mà không cần nhìn vào mật khẩu. Mật khẩu giả được thêm vào trước và sau mật khẩu chính xác có thể được nhập tùy ý tăng tính bảo mật cho mật khẩu. Bằng cách này, mật khẩu thực sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu ảo “trước và sau”, giúp cải thiện tính bảo mật của mật khẩu thực.

4. Mở khóa bằng chìa cơ

Chìa cơ được sử dụng khi trong trường hợp khóa hết pin hoặc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mẫu khóa thông minh này nhé.

Qua những chia sẻ hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay chi tiết, đúng cách nhất, Censmart hy vọng quý khách hàng có thể việc sử dụng khóa vân tay một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!