Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay của thiết bị khoá điện tử Kaadas - Tài sản nhà bạn nên được bảo vệ an toàn với khóa vân tay thông minh vì loại khóa đang được ứng dụng trong nhiều công trình nhà ở, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng khóa vân tay chi tiết nhất, để bạn không gặp khó khăn trong việc đóng cửa mở.

Đăng ký vân tay chủ nhà

Sau khi đã trải qua bước lắp đặt khóa điện tử Kaadas, bạn cần phải đăng ký vân tay chủ nhà để máy lưu vào bộ nhớ. Mỗi lần mở cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký vào phần mắt đọc cảm biến nhận dạng vân tay, dữ liệu sẽ được đưa về phần trung tâm xử lý và cửa sẽ tự động mở ra sau khi đã nhận dạng thành công.

huong-dan-su-dung-khoa-van-tay-cua-thiet-bi-khoa-dien-tu-kaadas

Sau đây là các bước đăng ký vân tay cho chủ nhà bạn nên biết:

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay – thông thường vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu cá nhân được chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.

Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút # – giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần – sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

huong-dan-su-dung-khoa-van-tay-cua-thiet-bi-khoa-dien-tu-kaadas-01

Đăng ký vân tay của khách

Có những khi gia đình có khách tới chơi dài ngày thì việc cài đặt vân tay là rất cần thiết để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt của bất kỳ cá nhân nào trong gia đình.

Sau đây là các bước đăng ký theo trình tự vân tay cho khách:

Bước 1: bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút *, sau đó nhấn nút 0 và sau đó là nút #.

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến – Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến – Máy sẽ thông báo “thank you”.

Cách đăng ký Password khóa điện tử

Với những người vân tay hay có vấn đề như vân tay bị mờ, bị đổ mồ hôi tay quá nhiều, trẻ nhỏ nhiều khi vân tay chưa định hình hoặc người già do da quá dày cũng khó có thể sử dụng vân tay thì cách hiệu quả là mở khóa bằng mã số. Sau đây là các bước đặt mã số tương đối dễ dàng nếu lần đầu bạn sử dụng khóa vân tay thông minh:

huong-dan-su-dung-khoa-van-tay-cua-thiet-bi-khoa-dien-tu-kaadas-02

Bước 1: Bật khóa bằng cách chạm tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút 0 và sau đó nhấn nút #,

Bước 3: Đặt vân tay của người dùng vào khu vực cảm biến – Màu cảm biến vân tay sẽ không sáng.

Bước 4: Nhấn nút 9 sau đó nhấn nút #.

Bước 5: Mã số là 6 con số mà bạn muốn xác nhận. Sau đó nhấn phím # để kết thúc.

Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo đặt lại 6 số vừa nhập và nhấn phím # để hoàn tất.

Cách mở khóa vân tay bằng thẻ từ

Sản phẩm khóa vân tay thông thường có rất nhiều chức năng, trong đó chức năng mở khóa bằng thẻ từ là chức năng được nhiều người yêu thích sử dụng. Sau đây là cách mở khoá cửa điện tử vân tay bằng thẻ từ:

huong-dan-su-dung-khoa-van-tay-cua-thiet-bi-khoa-dien-tu-kaadas-03

Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút 0 và sau đó nhấn nút #.

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến, màu báo hiệu của cảm biến sẽ không sáng.

Bước 4: Nhấn phím số 2 sau đó nhấn và nút #.

Bước 5: Đưa thẻ đi tới khu vực cảm biến vân tay và công đoạn đăng ký sẽ hoàn tất sau khi máy phát giọng nói “thank you”.

Lưu ý: bạn nên giữ thẻ từ trong túi sách hoặc trong một chiếc hộp nào đó để bảo vệ bề mặt nhận dạng thẻ. Khi thẻ bị thất lạc bạn nên nhanh chóng khóa chức năng mở khóa bằng thẻ.

Cách xóa vân tay khách

Trong trường hợp bạn muốn xóa cấp quyền mở khóa bằng vân tay cho một ai đó thì thực hiện các bước sau để xóa vân tay đã được lưu trữ:

Bước 1: Nhấn phím 0 sau đó nhấn phím #.

Bước 2: Đặt vân tay chủ vào.

Bước 3: Nhấn phím 5 sau đó nhấn phím #.

Bước 4: Đặt vân tay của khách mà bạn muốn xóa và phần cảm biến, tiếng bíp thông báo “thank you” là bạn đã xóa thành công.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng khóa điện tử

Thông thường các khóa điện tử thông minh đều được cảnh báo pin yếu trước 1 tháng. Đồng thời đèn báo hiệu nhấp nháy liên tục và mô tơ phát ra tiếng động yếu thì phải thay pin trong thời gian sớm nhất.

huong-dan-su-dung-khoa-van-tay-cua-thiet-bi-khoa-dien-tu-kaadas-04

Thông thường các loại khóa vân tay hiện nay sử dụng Pin 9v, bạn nên thay đúng loại pin để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Thường xuyên lau chùi và tránh để khóa tiếp xúc với các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến phần cảm biến vân tay.
Trên đây là những hướng dẫn sử dụng khóa vân tay chi tiết sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho những lần đầu tiên . Để hiểu thêm về các công năng mở rộng của khóa vân tay, bạn có thể gọi điện đến Hotline: 03.9889.8783 Để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.