Bạn mới mua khóa cửa điện tử vân tay, việc chưa biết sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay là điều dễ hiểu. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề này giúp việc sử dụng khóa không còn là nỗi no, chắc chắn bài viết này là đề tài hữu ích dành cho bạn.

1, Tư vấn cách sử dụng khóa cửa vân tay đơn giản, dễ hiểu nhất?

Nhiều ý kiến của người tiêu dùng cho rằng việc sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay rất khó và phức tạp. Thực tế bạn có thể sử dụng khóa đơn giản khi thực hiện đúng theo chỉ dẫn dưới đây.

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất-1

Mỗi loại khóa cửa vân tay được tích hợp chức năng mở cửa khác nhau, chúng tôi xin hướng dẫn bạn những cách mở thông dụng nhất người tiêu dùng hay sử dụng.

Mở khóa cửa vân tay bằng vân tay

Đây là cách mở khóa cửa vân tay được nhiều người sử dụng nhất bởi nó tiết kiệm thời gian chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký khi cài đặt khóa điện tử vân tay là cửa đã tự động mở ra. Công nghệ mở khóa bằng vân tay dựa vào cơ chế sinh trắc học : 2 cá thể con người khác nhau không thể có dấu vân tay y hệt nhau, do đó việc sử dụng vân tay để mở khóa có độ bảo mật cao.

Tuy nhiên tay bị đứt hoặc bị vấn đề bong tróc về da khiến vân tay bị mờ, vân tay của trẻ con, người già cũng khó để mở được bởi tính bảo mật của khóa vân tay cực cao, vì vậy tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ bạn cách mở cửa bằng thẻ từ.

Hướng dẫn cách mở khóa bằng thẻ từ

Bạn hay đến các chung cư, khách sạn, nhà nghỉ, các doanh nghiệp công ty lớn nhỏ chắc chắn đã gặp người dân ở đây sử dụng chủ yếu là thẻ từ bởi việc cài đặt khóa cửa điện tử vân tay bằng thẻ từ được số lượng thẻ nhiều lên tới 300 thẻ vì vậy có thể chia sẻ đủ cho khách hàng.

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất-2

Bạn không cần mang gì ngoài thẻ từ, đưa thẻ lên phần quẹt của khóa cửa sẽ tự động mở ra chóng nháy mắt. Mở khóa bằng thẻ từ có tính bảo mật cao khớp với chìa khóa đảm bảo kẻ gian không thể sao chép thẻ để vào nhà.

Dùng mật mã để mở khóa 

Ngoài những tính năng trên, khóa cửa thông minh vân tay còn được mở bằng mật mã. Chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số. Tuy nhiên, sau những số chính đó, mọi người có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn tự động mở.

2, Hướng dẫn cài đặt khóa cửa thông minh vân tay nhanh chóng, hiệu quả

Thực tế việc cài đặt khóa cửa vân tay rất đơn giản, vấn đề khó ở đây là bạn hãy tìm hiểu xem khóa cửa vân tay nhà bạn có những tính năng gì để có thể tận dụng hết tiện ích mà khóa mang lại chuyển sang cuộc sống thời đại 4.0 hiện đại. Bạn chỉ cần thực hiện các hướng dẫn sau:

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất-3

Đăng ký dấu vân tay chủ

Bước quan trọng đầu tiên trong cài đặt khóa cửa vân tay đó là đăng ký dấu vân tay. Tùy thuộc vào mỗi loại khóa sẽ cho đăng ký số lượng vân tay chủ khác nhau, thông thường sẽ được phép đăng ký 10 dấu vân tay chủ. 

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất-4

Để cài đặt dấu vân tay cho khóa điện tử, người dùng chỉ cần đặt tay lên màn hình cảm ứng và làm theo các bước của nhà sản xuất, thường lấy 2 lần vân tay để xác nhận vân tay.

- Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm

- Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

- Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Đăng ký vân tay thành viên

Đối với các vân tay thành viên để cài đặt khóa vân tay, chúng ta cũng làm theo các bước tương tự như trên khi được sự đồng ý của chủ. Trong trường hợp thuê giúp việc theo giờ, nhân viên tạm thời… có thể đăng ký mã vân tay tạm thời.

Mẹo giúp bạn sử dụng và cài đặt khóa cửa vân tay nhanh nhất-5

- Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

- Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

- Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

- Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

- Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

Những chia sẻ về cách cài đặt khóa cửa vân tay ngắn gọn trên, chúng tôi hy vọng giúp các bạn có thêm kiến thức cho mình và tự bản thân có thể cài đặt được khóa cho gia đình. Chúc các bạn thành công!