Không khó để nhận thấy sự khác biệt từ những chủng loại khóa cửa thông minh khác nhau. Đó không chỉ về hình hài thiết kế. Mà hơn thế, nó còn thể hiện rõ trong các tính năng ứng dụng, điển hình như chế độ hoạt động và cách mở khóa cửa thông minh, vậy thực tế thì chúng có gì khác biệt, chúng ta cần tìm hiểu điều gì?

Có những loại khóa cửa thông minh nào trên thị trường?

Có thể điểm qua một số dòng thiết bị khóa cửa thông minh đang xuất hiện phổ biến hiện nay như: Khóa cửa vân tay cao cấp nhập khẩu - Khóa cửa thẻ từ cảm ứng cực nhạy - Thiết bị khóa cửa thẻ từ thông minh tiện lợi - Khóa cửa mật mã độ an toàn cao.

phan-biet-che-do-hoat-dong-cua-tung-loai-khoa-cua-thong-minh

Mặc dù đều là sản phẩm của công nghệ khoa học tiên tiến. Song mỗi một loại khóa mang đến cho người dùng cảm quan đánh giá không giống nhau. Và để cho việc ứng dụng trở nên tiện lợi hơn. Chắc chắn chúng ta cần phải tìm hiểu về cơ chế hoạt động đóng mở của từng loại khóa.

Phân biệt chế độ hoạt động của từng loại khóa cửa thông minh

Mỗi một loại khóa cửa thông minh đều có ít nhất một chế độ bảo mật riêng. Và đó cũng chính là chìa khóa giúp bạn mở cửa. Cụ thể như sau:

phan-biet-che-do-hoat-dong-cua-tung-loai-khoa-cua-thong-minh-01

Đối với dòng khóa vân tay, chìa khóa chính là vân tay nhận dạng của bạn. Đây là dấu hiệu bất di bất dịch và không trùng lặp trong bất cứ ai. Do đó, nó vẫn được xem là chìa khóa có độ an toàn cao nhất. Để mở cửa, bạn đặt ngón tay đã đăng ký vân tay lên màn cảm ứng. Vân tay sẽ được quét và đối chiếu với dữ liệu bên trong khóa được lưu trữ. Nếu khớp sẽ được cấp quyền mở cửa.

Đối với dòng khóa cửa thẻ từ, nó lại phân làm 2 loại. Bao gồm có:

phan-biet-che-do-hoat-dong-cua-tung-loai-khoa-cua-thong-minh-02

  • Khóa cửa thẻ từ thông minh: Bạn sẽ cần dùng thẻ để quẹt vào đầu đọc trên thân khóa. Đầu đọc có chứa các rãnh ghi dữ liệu đối chiếu cần thiết. Và khóa chỉ mở khi dữ liệu nhận dạng chính xác.
  • Khóa cửa thẻ từ cảm ứng: Khóa sẽ được mở thông qua sóng PF. Nghĩa là bạn chỉ cần đưa thẻ từ lại gần khóa, sóng định dạng được phát ra. Nếu tần số trùng nhau, khóa sẽ mở và ngược lại.

Đối với dòng khóa cửa mật mã, đúng như tên gọi để mở khóa bạn cần nhập chính xác mật mã đã thiết lập. Đây là một trong những dòng khóa phổ biến nhất hiện nay. Trên đây là thông tin cơ bản về chế độ hoạt động đóng mở của từng loại khóa cửa thông minh. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn. Xin vui lòng liên hệ ngay: Kaadas Việt Nam – 03.9889.8783 - Trân trọng!