Vân tay là chìa khóa phổ biến nhất dùng cho ổ khóa thông minh, thay vì sử dụng chìa cơ lách cách như khóa truyền thống, với loại thiết bị tiên tiến này, bạn chỉ cần đăng ký dấu vân tay của mình. Tuy nhiên, nếu đôi lần nhận thấy khóa thông minh không nhận vân tay dù dùng đúng ngón tay đã đăng ký thì chắc chắn sẽ vô cùng phiền hà, vậy thực hư trường hợp này là như thế nào? 

Cơ chế hoạt động của màn hình cảm ứng vân tay

Ổ khóa vân tay có một màn hình cảm ứng chuyên dùng nhận dạng vân tay. Vân tay người dùng khi đặt lên màn hình sẽ được quét để nhận diện. Khóa sẽ tự động đối chiếu với vân tay đã lưu trong bộ nhớ. Nếu khớp, lệnh mở khóa sẽ được thực thi. Ngược lại, nếu không khớp, khóa sẽ từ chối mở cửa. Nếu cố gắng thực hiện lại nhiều lần có thể khiến khóa tự thiết lập chế độ bảo vệ nâng cao. Khi đó, để mở khóa sẽ cần hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp. Trường hợp này sẽ khá là rắc rối.

khoa-thong-minh-khong-nhan-van-tay-nguoi-dung-8211-cach-xu-ly

Nguyên nhân khóa thông minh không nhận vân tay

Trong thực tế ngay cả những ổ khóa vân tay cao cấp nhất. Chúng vẫn có thể mắc phải tình trạng sự cố này. Và thông thường là vì bởi các lý do sau:

khoa-thong-minh-khong-nhan-van-tay-nguoi-dung-8211-cach-xu-ly-01

  • Màn hình cảm ứng dính bụi bẩn nên nhận diện không chính xác
  • Màn hình cảm ứng bị nhòe vì mồ hôi tay
  • Dấu vân tay dính bẩn, trầy xước, bị thương nên không thể nhận diện được
  • Lỗi kỹ thuật vận hành bên trong của thiết bị

Cách xử lý sự cố không nhận vân tay ở khóa thông minh

Đối với các tình huống trên, để có thể khắc phục chúng ta cần:

khoa-thong-minh-khong-nhan-van-tay-nguoi-dung-8211-cach-xu-ly-02

  • Vệ sinh thường xuyên bề mặt màn hình cảm ứng để tránh các trường hợp màn hình bẩn quá hay bị nhòe khiến nhận dạng sai vân tay.
  • Nên đăng ký dự phòng từ 2 vân tay trở lên. Nếu chẳng may bị thương, trầy xước chúng ta có thể thử sang vân tay khác.
  • Trong trường hợp vân tay và màn hình quan sát vẫn ổn. Hãy liên hệ kỹ thuật viên yêu cầu hỗ trợ kiểm tra khắc phục sự cố.

Để được tư vấn và hỗ trợ xử lý sự cố liên quan đến khóa thông minh. Quý khách hàng có thể liên hệ yêu cầu trực tiếp ngay tại: Tổng đài: 03.9889.8783 - Trân trọng!