Được nhận định như một sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ hiện đại, khóa cửa vân tay thông minh với những tính năng vượt trội đang là thiết bị được lòng rất nhiều hộ gia đình và nhiều đơn vị khách hàng như văn phòng doanh nghiệp, khách sạn,… Vậy thực tế có gì đặc biệt đằng sau thiết bị công nghệ cao này và nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay là gì?

Nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay

Các mẫu khóa cửa vân tay như sản phẩm khóa thông minh Kaadas là một trong những loại khóa được sử dụng nhiều nhất. Được nhắc đến như một hệ thống bảo mật có khả năng cấp quyền truy cập thông qua việc nhận dạng vân tay. Nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay được thiết lập dựa trên:

nguyen-tac-hoat-dong-cua-khoa-cua-van-tay-thong-minh-la-gi

  • Chủ nhà đăng ký vân tay vào hệ thống nhận dạng của khóa. Thông thường, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lưu trữ tối thiểu 3 mẫu vân tay. Như vậy trong trường hợp chẳng may tay bạn bị thương, trầy xước. Bạn có thể dùng vân tay ở ngón khác để mở cửa. Hoạt động đăng ký này được hướng dẫn chi tiết theo tài liệu. Do đó, dù bạn sử dụng dòng khóa vân tay nào, bạn đều có thể tự mình đăng ký.
  • Vân tay của chủ nhà được lưu sẽ làm cơ sở để truy cập. Bên cạnh đó, khi muốn cấp quyền cho ai khác. Chúng ta chỉ cần thực hiện lại quá trình quét mã vân tay từ chủ nhà. Khi có người sử dụng vân tay để mở. Khóa sẽ tự động truy trong bộ nhớ. Nếu thấy khớp với dữ liệu đã được lưu trữ từ trước. Cửa sẽ tự động mở. Ngược lại nếu không khớp, khóa sẽ từ chối. Nếu cố tình thử nhiều lần, khóa cửa thông minh sẽ tự bật chức năng bảo vệ nguy hiểm. Và ngay khi đó thông tin truy cập bất hợp phát sẽ được thông báo cho chủ nhà.

nguyen-tac-hoat-dong-cua-khoa-cua-van-tay-thong-minh-la-gi-01

Bên cạnh nguyên lý hoạt động chung như chúng ta vừa nêu. Các dòng khóa cao cấp như khóa cửa vân tay nhập khẩu từ Đức của Kaadas còn có khả năng loại trừ vân tay giả. Nhờ vậy độ bảo mật của khóa được nâng cao thêm một mức nữa.

Lựa chọn lắp đặt khóa cửa vân tay cho cuộc sống thêm tiện ích, dễ dàng và an toàn
Sau khi đánh giá dựa trên nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay. Phần nào chúng ta nhận thấy sự vượt trội của dòng thiết bị tiên tiến này. Đây là những ưu điểm mà khóa cửa truyền thống thông thường không có được. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là tất cả.

nguyen-tac-hoat-dong-cua-khoa-cua-van-tay-thong-minh-la-gi-02

Bên cạnh những ưu điểm trên, khóa vân tay còn được nhắc đến bởi:

  • Chế độ bảo mật nâng cao kết hợp giữa vân tay và mật mã khóa
  • Hoạt động siêu êm không gây ra tiếng ồn, nhất là vào đêm khuya
  • Độ bền cao, không phải bảo dưỡng quá thường xuyên
  • Thiết kế đẹp mắt và sang trọng giúp nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà

Với những nhận định này, chắc chắn chúng ta có thể tin rằng những sản phẩm khóa cửa vân tay cao cấp luôn là lựa chọn đáng tin cậy. Cuộc sống của chúng ta cũng thêm phần tiện ích, dễ dàng và an toàn hơn.