Sử dụng các dòng khóa cửa điện tử sử dụng mã pin để mở không tránh được trường hợp khóa của bị quên mật khẩu, vậy trong những trường hợp như vậy chúng ta nên làm gì. Cách nào giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

1, Cách lấy lại mật khẩu khóa cửa điện từ mã pin

Khi bạn bị quên mã mật khẩu khóa cửa điện tử việc nhớ lại trong thời gian ngắn để mở cửa ngay lúc đó là rất khó vì vậy chúng ta cần tìm cách lấy lại mật khẩu khác như:

Link tìm hiểu khoá vân tay cao cấp: https://censmart.vn/khoa-van-tay.html

Nên làm gì khi khóa cửa bị quên mật khẩu?

  • Hỏi các thành viên còn lại trong gia đình có lẽ đây là cách nhanh nhất, 
  • Cài đặt một mật khẩu mới dễ nhớ hơn gắn liền với những kỉ niệm để tránh bị quên, tuy nhiên để cài lại 1 mật khẩu và mở ngay lúc đó bạn vẫn cần mật khẩu của chủ đăng ký thiết bị khóa cửa điện tử của bạn.
  • Nhờ chủ nhà cấp lại mật khẩu sử dụng một lần qua điện thoại

Một số dòng khóa cửa điện tử cao cấp mở cửa từ xa có chức năng cung cấp mật khẩu sử dụng 1 lần hoặc trong một thời gian thiết lập cụ thể. Mật khẩu sẽ được gửi về điện thoại của gia chủ, sau đó họ cung cấp cho bạn để mở cửa.

2, Mở khóa bằng vân tay khi quên mật khẩu

Khi bạn quên mật khẩu khóa cửa điện tử còn có cách giải quyết khác đó là mở khóa cửa bằng vân tay. 

Nên làm gì khi khóa cửa bị quên mật khẩu?

Đa số các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đều được tích hợp nhiều phương thức mở khóa trên cùng một thiết bị, trong đó có cách thử mở bạn vân tay, mở khóa bằng vân tay sẽ nhanh và tiện lợi hơn bạn sử dụng mất khẩu

Với các loại đầu đọc quang học hay live scan ghi dấu hình ảnh vân tay của bạn, khi bạn mở cửa chỉ cần đưa ngón tay vào vùng đầu đọc như máy chấm công, máy sẽ chụp lại và phân tích xem vân tay của bạn đã đăng ký chưa, nếu trùng khớp khóa cửa điện tử sẽ phát lệnh mở cửa.

Vì vậy, mở cửa bằng phương pháp vân tay sẽ an toàn hơn, tránh bị nhìn trộm mật khẩu cũng là cách giải quyết nhanh chóng khi bạn quên mã pin để mở khóa cửa.

3, Quên mật khẩu khóa cửa hay mở bằng thẻ từ

Ngoài cách mở bằng vân tay, khi khóa cửa bị quên mật khẩu bạn có thể sử dụng thẻ từ, một số người vì ngại lấy thẻ nên đã bấm số mã pin ( đối với dòng không có vân tay) tiện lợi, nhưng nếu bạn lỡ quên mật khẩu có thể dùng thẻ từ để mở cửa nhanh chóng hơn.

Nên làm gì khi khóa cửa bị quên mật khẩu?

Cách mở khóa thẻ từ đơn giản, bạn chỉ cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Trên thẻ từ có hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát ra tín hiệu sóng để kích hoạt, truyền sóng và nhận dạng đối tượng sau đó chuyển thông tin đã đọc về trung tâm đối chiếu thông tin đã được đăng ký trước. Nếu thông tin chính xác, hệ thống sẽ bật mở các chốt khóa và mở cửa.

Cách thức này sẽ giải quyết việc quên mật khẩu khóa điện tử nhanh chóng, mở cửa bằng thẻ từ cũng được nhiều người sử dụng hơn mã pin.

4, Mở khóa cửa điện từ bằng điện thoại khi bị quên mật khẩu

Khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại cũng là cách giúp bạn mở cửa khi bị quên mật khẩu. 

Nên làm gì khi khóa cửa bị quên mật khẩu?

Một số dòng khóa điện tử cao cấp có bộ kết nối từ xa với điện thoại thông qua các loại phương thức truyền không dây như bluetooth, wifi, hồng ngoại… Trên chiếc điện thoại sẽ được cài đặt app kết nối như vậy bạn có thể dùng chiếc điện thoại để mở khóa cửa quên mật khẩu như một chiếc điều khiển từ xa.

5, Phương thức mở khóa cửa bằng chìa cơ

Mở khóa cửa bị quên mật khẩu bằng chìa cơ có lẽ là phương án cuối cùng và truyền thống nhất. Trên một thiết bị khóa điện tử luôn trang bị nhiều phương thức mở khóa khác nhau, có thể có vân tay hoặc không, có thể có thẻ từ hoặc không… nhưng luôn luôn có chìa cơ.

Nên làm gì khi khóa cửa bị quên mật khẩu?

Đây là phương thức mở khóa không xảy ra hiện tượng hỏng hóc như các tính năng công nghệ khác, dù không được đánh giá về mức độ hiện đại và bảo mật, nhưng lại là cách mở khóa không thể thiếu và quan trọng nhất.

Vì vậy, với phương án cuối cùng khi bạn quên mật khẩu hãy dùng chìa cơ để mở cửa như các loại khóa thông thường khác, chìa cơ của khóa điện tử ngày nay đều có chức năng chống sao chép nên bạn có thể yên tâm hơn vệ độ an toàn.

Trên đây là những cách mở khóa cửa bị quên mật khẩu với nhiều phương thức khác nhau, hy vọng có thể giúp ích cho bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.